7 วัน 7 ท่า ออกกำลังกายตอนเช้าง่าย ๆ บนเตียง !

7 วัน 7 ท่า ออกกำลังกายตอนเช้าง่าย ๆ บนเตียง !

7 วัน 7 ท่า ออกกำลังกายตอนเช้าง่าย ๆ บนเตียง !

บอกตัวเองกี่ครั้งว่าให้ออกกำลังกาย แต่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังไม่ได้ฤกษ์ฟิต แอนด์ เฟิร์มร่างกายสักที ถ้าขี้เกียจเบอร์นี้งั้นมาออกกำลังกายบนเตียงกัน 7 วัน 7 ท่า ชิล ๆ

สำหรับคนที่ตั้งใจไว้ว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ตื่นมากี่เช้าต่อกี่เช้าก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ อยู่ ลองเริ่มต้นจากการทำอะไรที่ง่าย ๆ ชิล ๆ ดูสักตั้งไหมคะ อย่างวันนี้ที่เราจะขอนำเสนอท่าออกกำลังกายง่าย ๆ บนเตียงนอน 7 วัน 7 ท่า จัดให้ผอมลงสักที !

อ้อ ! แล้วเชื่อเถอะค่ะว่าถ้าทำได้ทุกวัน น้ำหนักตัวคงลดลงไปบ้าง หรืออย่างน้อย ๆ ร่างกายก็จะตื่นตัวเต็มที่ กระปรี้กระเปร่าที่จะออกกำลังกายมากขึ้นกันแน่ ๆ

วันจันทร์
เริ่มกันจากท่าเบสิกสุด ๆ แค่นอนหงายบนเตียงนอน ขาทั้งสองข้างเหยียดตรง ชูแขนขึ้นให้สุด แล้วค่อย ๆ ยกตัวขึ้นมานั่งให้หลังตรง โดยที่เกร็งช่วงล่างให้ขายังเหยียดตรงเหมือนเดิม ค้างท่าไว้สักพัก แล้วทำซ้ำอย่างน้อย 10 ครั้ง ท่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ลำตัว ช่วยให้ตื่นมากขึ้น

วันอังคาร
นอนหงายราบกับพื้น มือและเท้าทั้งสองข้างวางนาบไปกับพื้น จากนั้นชันเข่าทำมุม 90 องศากับพื้น ยกลำตัวขึ้นโดยที่เท้า มือ และไหล่ยังคงแนบชิดกับพื้น ค้างท่านี้ประมาณ 5 วินาที แล้วลดลำตัวลงราบกับพื้นอีก 15 วินาที ต่อเซต ทำทั้งหมด 12 เซต ท่านี้จะช่วยลดก้นและบริหารอุ้งเชิงกราน

วันพุธ
ปั่นจักรยานอากาศ ช่วยลดทั้งหน้าท้องและต้นขาในท่าเดียวจบ เริ่มจากชันเข่าขึ้น มือประสานกันที่ท้ายทอย จากนั้นยกลำตัวขึ้นเล็กน้อยพร้อมกับปั่นจักรยานอากาศไปด้วย โดยให้ศอกแตะสลับกับเข่าทุกครั้งที่บิดตัวในท่าปั่นจักรยาน ทำอย่างน้อย 20 ครั้ง

วันพฤหัสบดี
ท่าซูเปอร์แมนจะช่วยเสริมกล้ามเนื้อหลัง กำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหลังและไหล่ และช่วยคลายกล้ามเนื้อ เริ่มต้นด้วยท่านอนคว่ำ เหยียดแขนตรงขึ้นเหนือศีรษะ แขนสองข้างแนบกับใบหู ปลายเท้าแตะพื้น เกร็งคอและศีรษะขึ้นเล็กน้อย และค่อย ๆ ยกแขนและขาขึ้นให้ได้มากที่สุด ให้ร่างกายอยู่ในลักษณะโค้งเล็กน้อย ค้างท่าไว้ 20 วินาที แล้วคลายท่า ทำซ้ำ 3 เซต

วันศุกร์
เป็นท่าแพลงก์ที่ช่วยได้หลายส่วนของร่างกาย หลัก ๆ ก็ลดพุง ลดต้นขา และลดต้นแขน โดยนอนคว่ำ เหยียดตัวตรง เกร็งคอ ศีรษะลอยจากพื้น ตั้งศอกทั้ง 2 ข้างกับพื้น ค่อย ๆ ยันตัวขึ้น โดยให้ศอกทั้ง 2 ข้างห่างกันประมาณ 1 ช่วงไหล่ ยกสะโพกขึ้น เกร็งลำตัวและคอให้อยู่ในระนาบเดียวกัน จากนั้นเกร็งสะโพกแล้วเอียงเฉพาะส่วนสะโพกด้านข้างมาแตะพื้น โยกสลับกันไปจนครบข้างละ 10 ครั้ง

วันเสาร์
จัดหนักหน้าท้องกันอีกสักวัน เริ่มด้วยนอนลงกับพื้น ขาชิด มือประสานกันที่หน้าอก ขณะเดียวกันก็ยกขาทั้งสองข้างขึ้น ให้ลำตัวอยู่ในลักษณะเหมือนตัว V จากนั้นบิดเอวไปทางซ้าย พร้อม ๆ กับมือ แล้วบิดเอวกลับมาทางขวาจนสุด ทำสลับไปมา 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

วันอาทิตย์
วันพักผ่อนทั้งทีก็ขอท่าสบาย ๆ ด้วยท่าโยคะยกขาขึ้นกำแพง โดยนอนหงาย เขยิบบั้นท้ายไปชิดผนัง ขาพาดขึ้นไปบนฝาผนัง ให้ขาทั้งสองชิดกันด้วย จากนั้นวางมือหงายทั้งสองข้าง กางแขนออกเล็กน้อย หลังแนบกับพื้น เมื่อจัดท่าลงตัวแล้ว ให้อยู่นิ่ง ๆ ประมาณ​ 5 นาที แล้วคลายท่า ซึ่งเห็นท่าง่ายอย่างนี้แต่จริง ๆ แล้วช่วยทั้งคลายเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และทำให้ขาเล็กก็ได้ด้วยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Kapook