อยากลดน้ำหนัก 6 วิธีนี้ช่วยได้!

อยากลดน้ำหนัก 6 วิธีนี้ช่วยได้!

เราเข้าใจว่าการควบคุมอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ถ้าคุณอยากจะลดหุ่น และมีหุ่นที่ดีขึ้น คุณก็จะต้องอดทนและก้าวผ่านจุดที่กินอาหารไม่มีประโยชน์ทั้งหลายแหล่ไปให้ได้

1. เมื่อคุณอยากกินขนมหรือของว่าง
ผสมน้ำมันหอมระเหยกานพลูและอบเชยเข้าด้วยกัน และเมื่อไหร่ที่คุณอยากจะกินขนมหรือของว่างต่างๆ ก็แค่ดมเข้าไปเล็กน้อย สิ่งนี้จะช่วยขจัดความอยากลงไปได้

2. เมื่อคุณอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่น
ควรหักห้ามใจเหล่าอาหารที่มีแคลอรีสูง อย่าง ซูชิ หรือ ข้าวปั้น ที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและน้ำตาล ถ้าคุณกินซูชิ 12 ชิ้น นั่นหมายถึงคุณได้สวาปามเข้าไปแล้ว 350 แคลอรี ดังนั้นตัวเลือกที่ดีของคุณคือซุปมิโซ และ ซาซิมิ กับข้าวอีกนิดหน่อย

3. ลดแบบทางลัด
คุณอยากจะเบิร์น 200 แคลอรี่ไปง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเสียแรงเลยไหมละ? ดื่มน้ำสิคะ ดื่มให้ได้ 7 แก้วต่อวัน เพราะมันจะเข้าไปช่วยสลายพวกน้ำตาลเกลือไขมันและของเสียในร่างกาย

4. ทำตามกฏเหล็ก
คุณต้องมีกฏเหล็กสำหรับมื้ออาหารของคุณ ถ้าในแต่ละมื้อของคุณมีอาหารที่ให้สารคาร์โบไฮเดรตอยู่แล้วอย่าง ข้าว พาสต้า ถั่ว มันฝรั่ง ฯลฯ คุณควรจะเพิ่มโปรตีนด้วยผักใบเขียวเข้าไปด้วย

5. กินอาหารว่างให้เป็น
แทนที่จะดิ่งเข้าหาช็อคโกแลต ขนมปังกรอบ หรือ ขนมเค้ก ลองหันมากินกล้วยสักลูก ดาร์กช็อคโกแลตสักชิ้น หรือไม่ก็อัลมอนด์สักกระปุก จะช่วยให้คุณลดแคลอรีลงได้เยอะเลยทีเดียว

6. กินของหวานที่มีประโยชน์
ลองมองหาของหวานเบาๆ ที่ไม่ใช่ช็อคโกแลตมูสเค้กดูมะ? อาจจะทำกินเองที่บ้านก็ได้ แล้วใช้พวกผลไม้แทนครีมหรือใช้ผงอบเชยแทนน้ำตาล
หรือถ้าอากาศร้อนๆอยากจะกินไอศครีมสักแท่งก็ลองเปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตผสมผลไม้แช่ไว้ในช่องฟรีซอร่อยแถมยังแคลอรีต่ำอีกด้วยนะ …ลองดูสิ

ขอบคุณข้อมูลจาก
Herworldthai