6 อาหารต้องห้ามก่อนนอน!

6 อาหารต้องห้ามก่อนนอน!

1. อาหารจานเลี่ยน ไขมันเพียบ

เฟรยช์ฟรายด์ ไก่ทอด ลาซานญ่า พิซซ่า หยุดคิดถึงมันเดี๋ยวนี้! เพราะเมนูสุดเลี่ยนมันแผล็บเหล่านี้จะทำให้เช้าวันถัดไปของคุณช่างเฉื่อยชา กระเพาะอาหารทำงานหนัก  โนฟาสต์ฟู้ด! เอาถั่วและโยเกิร์ตรสธรรมชาติไปกินแทน

 

2. ของหวานคาร์โบไฮเดรตสูง

ขอฟินๆก่อนนอนซักคำปรากฏว่าขณะคุณส่งช็อกโกแลตเค้กคำโตเข้าปากอยู่นั้น  ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณจะพุ่งสูงปรี๊ด  รบกวนการนอนหลับ  และอ้วนมาแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์   แทนที่ด้วยการแทะแอปเปิ้ลซักลูกดีกว่านะ

 

3. อาหารรสชาติเผ็ดร้อน

ความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศอาจไปกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย และระบบทางเดินหายใจตื่นตัว ทำให้คุณท้องไส้ปั่นป่วนนอนไม่หลับ ระคายเคืองท้อง แสบท้อง ปวดท้อง และที่สำคัญยังแสบทรวงเวลาขับถ่ายด้วย

4. โปรตีนหนักหน่วงจากเนื้อแดง

การรับประทานเนื้อแดงปรุงสดกลางดึกจะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนัก กระสับกระส่ายจนนอนไม่หลับ เพราะเนื้อแดงต้องใช้เวลาย่อยนานพอสมควร เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งบางชนิดได้ด้วย ทางที่ดีควรเลือกเนื้อชนิดไม่ติดมัน หรืออกไก่หั่นบาง จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของปัญหาสุขภาพ  หลับสบายขึ้น

 

5. อาหารจานใหญ่ยักษ์

ข้าวมันไก่บิ๊กไซส์หรือผัดไทยจานบักเอ้กก่อนนอน  แน่นอนว่าแคลอรี่ทะลุเพดานและอาการแน่นท้องมาแน่  ฉะนั้นควรจำกัดจำนวนแคลอรีต่ออาหารว่างกลางดึกหนึ่งจานไว้ไม่เกินกว่า 200 กิโลแคลอรี   เบาๆมื้อดึกดีกว่า

 

6. ช็อกโกแลตยี่ห้อโปรด

เป็นขนมที่มีทั้งน้ำตาลและไขมันในปริมาณสูงกว่าขนมชนิดอื่นๆ มีกาเฟอีนอีกต่างหาก ช็อกโกแลตบาร์หนึ่งคำก่อนเข้านอนถือเป็นการลงโทษตัวเองชัดๆ

 

สรุปคืออาหารหนักๆ ปริมาณเยอะ ตัวแม่ที่ทำให้อ้วนทั้งหลายโปรดงด   ท้องร้องจ๊อกๆกลางดึกให้ข่มใจกินในปริมาณน้อย จำกัดแคลอรี  เพื่อคำคืนนี้จะได้นอนอย่างสบายท้อง

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก girlsallaround.com