มีเวลา 15 นาที ออกกำลังกายอะไรดี?

มีเวลา 15 นาที ออกกำลังกายอะไรดี?

มีเวลา 15 นาที ออกกำลังกายอะไรดี ทำตามคลิปนี้สิเบิร์นครบทุกส่วน !

 

มีเวลา 15 นาทีออกกำลังกายอะไรดี คนมีเวลาจำกัดแต่อยากออกกำลังกายให้ได้ทุกวันต้องลองเลย กับหลากคลิปท่าออกกำลังกายหลายสไตล์ เลือกเฟิร์มหุ่นกันได้ในเวลาแค่ 15 นาที

แนะนำให้ออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 20 นาทีต่อวัน ก็มีคนจำนวนไม่น้อยนะคะที่คิดว่าเวลาขนาดนี้นานไป หาโอกาสจะมาออกกำลังกายให้ได้ทุกวันคงไม่น่าจะไหว ถ้าอย่างนั้นใครมีเวลาออกกำลังกายจำกัด ลองจัดเวลา 15 นาทีต่อวัน มาออกกำลังกายตามคลิปที่เรากำลังจะนำเสนอนี่เลย รับรองว่าหากจัดตารางออกกำลังกายให้ได้ทุกคลิป ทำต่อเนื่องได้ทุกวัน ร่างกายของคุณจะเฟิร์มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

1. ท่าออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ
สำหรับมือใหม่หัดออกกำลังกายอยากให้เริ่มจากคลิปนี้ก่อนค่ะ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยปลุกกระบวนการเผาผลาญ และก็เป็นท่าที่ไม่ต้องออกท่าออกทางมาก นับเป็นการเริ่มต้นที่สวยงามตามท้องเรื่อง

2. คาร์ดิโอ
ต่อกันด้วยท่าออกกำลังกายคาร์ดิโอ นี่ก็สำหรับมือใหม่ด้วยเช่นกัน เบิร์นไขมันกันยาว ๆ ไป ทำได้ที่บ้านด้วย

3. เดินออกกำลังกาย
หากมีน้ำหนักตัวมาก แนะนำเป็นท่าออกกำลังกายที่ปลอดภัยต่อข้อเข่า ข้อต่อ อย่างการเดินออกกำลังกายตามคลิปนี้ ซึ่งจะไกด์ให้คุณเดินออกกำลังกายในบ้าน ไม่ต้องเคลื่อนไหวไปไหนไกลแต่ช่วยเบิร์นได้อย่างไม่น่าเบื่อ

4. ออกกำลังกายสไตล์ HIIT
ใครเน้นเบิร์นไขมันจะ skip มาออกกำลังกายตามคลิปนี้ก็แล้วแต่ความสบายใจเลยค่ะ เพราะนี่คือท่าออกกำลังกายแบบ HIIT ช่วยเบิร์นแคลอรีส่วนเกินแบบขั้นสุด ในเวลา 15 นาทีเท่านั้น

5. บอดี้เวท
บอดี้เวทกันสักหน่อย และขอบอกว่าท่าออกกำลังกายแต่ละท่าก็ช่วยไล่ไขมันส่วนเกินได้ทุกส่วนในร่างกาย ครบ 15 นาทีเมื่อไรทั้งเหงื่อทั้งอัตราการเต้นหัวใจนี่หลั่งไหลรัว ๆ

6. พิลาทิสลดหน้าท้อง
สำหรับสายที่ไม่ชอบออกกำลังกายหนัก ๆ แต่อยากกำจัดพุงส่วนเกินออกไป พิลาทิสก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเพราะท่าไม่ยากเลยค่ะ

7. ท่าลดหน้าท้อง
10 ท่าลดหน้าท้องที่ได้ขยับเรียกเหงื่อมากขึ้นอีกนิด เหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนไหว และอยากท้าทายตัวเอง

8. ท่าลดต้นขา
อยากมีขาเรียว ต้นขาเล็ก กระชับ แนะนำเป็นคลิปท่าออกกำลังกายลดขาคลิปนี้ ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายลดต้นขาอย่างสนุกกันมากขึ้น

9. ท่าปั้นก้น
10 ท่าลดก้นไม่พึ่งอุปกรณ์ ทำท่าละ 1 นาที พัก 30 วินาที เฟิร์มก้นให้สวยปังได้ทุกวันในเวลาไม่เกิน 15 นาที

10. ท่าลดเอว
อวดเอวเล็กได้อย่างที่ฝัน ลองทำท่าออกกำลังกายลดเอวตามนี้ทุกวัน ไขมันที่พอกเอวอยู่จะค่อย ๆ สลายตัวไป เหลือไว้แต่ส่วนเว้าส่วนโค้งอย่างที่ควรจะเป็น

11. ท่าลดต้นแขน
กระชับต้นแขนทั้งส่วนบนและส่วนล่าง กับท่าออกกำลังกายลดต้นแขนง่าย ๆ ที่รับรองว่าฟิตกันได้ทุกวันทุกเวลา เพราะใช้เวลาน้อยกว่า 10 นาทีซะอีก !

12. โยคะ
เสริมความแข็งแกร่งของมัดกล้ามส่วนต่าง ๆ ด้วยท่าโยคะ ที่นอกจากจะช่วยฟิตร่างกายแล้ว ยังช่วยฟิตสุขภาพใจให้เกิดสมาธิและความสงบขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก
Kapook